BS.CKII LÊ TRUNG HIẾU

BS.CKII LÊ TRUNG HIẾU

Bác sĩ: Khoa Gây mê hồi sức
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Là chuyên gia giỏi trong lĩnh vực gây mê hồi sức tại Việt Nam, đặc biệt là gây mê cho những ca mổ tim phức tạp; BS CKII Lê Trung Hiếu đã tham gia gây mê cho hàng ngàn trẻ em và người lớn tại Viện tim TPHCM và Bệnh viện tim Tâm Đức TP HCM. Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM năm 1998, bác sĩ CKII Lê Trung Hiếu chọn khoa Gây mê hồi sức ngoại ở Viện tim TP.HCM để đầu quân.

Vừa tham gia công tác điều trị, bác sĩ Lê Trung Hiếu vừa  tiếp tục học Chuyên khoa cấp 1 và Chuyên khoa cấp 2 Gây mê hồi sức tại Đại học Y Dược TP.HCM. Không dừng lại, bác sĩ Hiếu tiếp tục sang Singapore để tiến sâu vào “con đường Gây mê hồi sức mổ tim” – đây là một trong những kỹ thuật khó nhất trong lĩnh vực gây mê hồi sức.

 Theo BS CKII Lê Trung Hiếu, để thực hiện được một ca phẫu thuật tim an toàn, đòi hỏi ê-kíp phẫu thuật có tay nghề cao, ê-kíp gây mê hồi sức giỏi tính toán kỹ thuật gây mê an toàn, và theo dõi hồi sức người bệnh từ giai đoạn trước – trong và sau phẫu thuật. Một bệnh nhân cần mổ tim thường có bệnh lý như: suy tim, chỉ số oxy máu thấp, bệnh lý thiếu máu cơ tim, loạn nhịp tim… người bệnh còn có bệnh lý kèm theo như tiểu đường, tăng huyết áp, suy thận… Vì vậy,  một bác sĩ gây mê mổ tim không chỉ đưa hướng giải quyết vấn đề mổ tim, phải liên hệ bệnh lý đi kèm, để có hướng gây mê an toàn nhất cho ca mổ.

Kể từ khi công tác tại chuyên khoa Gây mê hồi sức tim mạch, BSCKII Lê Trung Hiếu không ngừng học hỏi và trau dồi chuyên môn về chuyên khoa Gây mê hồi sức và chuyên khoa nội tim mạch, không ngừng cập nhật kiến thức mới nhất nhằm mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Nhờ không ngừng học hỏi, năm 2006 BS CKII Lê Trung Hiếu được tín nhiệm giữ chức vụ bác sĩ trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện tim Tâm Đức TP.HCM. 

Trong những năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Viện tim TPHCM và BV tim Tâm Đức TP.HCM, BSCKII Lê Trung Hiếu tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức tích cực sau mổ, đặc biệt sau mổ tim, và các thủ thuật liên quan hồi sức khác…

Hiện BSCKII Lê Trung Hiếu công tác tại khoa Gây mê – Hồi sức BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

xem thêm

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC

  • Thành viên Hội Gây mê – Hồi sức TP.HCM
  • Thành viên Hội tim mạch TP.HCM
  • Thành viên Hội Nhịp tim học TP.HCM

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Gây mê và hồi sức trong và sau phẫu thuật các bệnh lý tim mạch và các bệnh lý tổng quát khác có bệnh tim mạch đi kèm.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM