BS.CKI Hoàng Tiến Minh

BS.CKI Hoàng Tiến Minh

Bác sĩ Khoa Cấp cứu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, bác sĩ Hoàng Tiến Minh là người khởi mầm tình yêu ngành y trong gia đình. Từ nhỏ đã theo ba mẹ sinh sống ở nhiều nơi, thấu hiểu và đồng cảm với nhiều hoàn cảnh, anh ôm ấp ước mơ có thể giúp đỡ được nhiều người.

Năm 2013, bác sĩ Minh tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM. Là bác sĩ trẻ, nhiều nhiệt huyết và không sợ vấp ngã, anh quyết định làm việc tại khoa ICU, nơi tiếp nhận điều trị những bệnh nặng cần chăm sóc đặc biệt, cứu người bệnh ở ranh giới sinh tử thoát khỏi tay tử thần.

2019, anh tốt nghiệp bác sĩ CKI chuyên ngành Nội tổng quát tại Đại học Y Dược TP.HCM. Không dừng lại đó, bác sĩ Minh tiếp tục tìm kiếm cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, tham gia các khóa đào tạo về hồi sinh tim phổi, thở máy, thay huyết tương… hơn 6 năm làm việc, khoảnh khắc khiến anh trăn trở nhất là thời gian đại dịch Covid-19, khi lượng bệnh nặng tăng một cách quá tải, anh nhớ lại: ”Trong đại dịch, đã có khi tôi nản lòng, tự trách bản thân bất lực, nhưng nhìn ánh mắt người bệnh, tôi không cho phép mình gục ngã”. 

Năm 2021 anh chuyển qua khoa Cấp cứu, sử dụng những kinh nghiệm và kiến thức của mình để cứu người, tránh chuyển biến nặng, cơ hội cứu sống cao hơn. Theo anh, bác sĩ ICU và bác sĩ khoa Cấp cứu đều đòi hỏi sự chuẩn xác, nhưng ở bác sĩ cấp phải đi kèm với tốc độ nhanh chóng. Để tránh xảy ra sai sót, bác sĩ cần có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn rộng và sâu. Hơn hết bác sĩ cần biết đồng cảm với bệnh nhân. Theo bác sĩ Minh: “Thấu hiểu nỗi đau người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.”

Hiện bác sĩ CKI Hoàng Tiến Minh đang công tác tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM. Anh mong muốn có thể giúp cứu giúp nhiều người bệnh thoát khỏi tay tử thần. 

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM