Vợ ứ dịch vòi trứng, buồng trứng đa nang, chồng tinh trùng yếu phải làm sao?

Chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn ạ!
Vợ chồng cháu cưới nhau 3 năm nhưng chưa có em bé. Chúng cháu cũng rất mong và cả hai đã đi khám ở nhiều bệnh viện, kết quả cháu tắc ứ dịch 1 bên vòi trứng phải, vòi trứng trái bình thường, kinh nguyệt không đều + buồng trứng đa nang. Chồng cháu tinh trùng yếu. Cháu cũng có bổ sung các thực phẩm chức năng nhưng vẫn không thấy cải thiện.
Vậy cháu mong bác sĩ tư vấn với trường hợp của cháu tỉ lệ có thai tự nhiên có không ạ? Vợ chồng cháu có đi làm IUI 1 lần nhưng không được. Nếu như tỉ lệ có thai tự nhiên thấp thì cháu lên mổ thông tắc ứ dịch hoặc kẹp vòi trứng? Hay là làm IVF luôn ạ?

_Huyền_

BS CKI Cao Tuấn Anh

Chào chị.

Ứ dịch vòi trứng, buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu đều là những nguyên nhân làm giảm tỉ lệ có thai tự nhiên. Ở trường hợp của chị đã làm IUI 1 lần không thành công cũng không nên quá lo lắng vì tỉ lệ thành công cho 1 lần bơm IUI trung bình khoảng 20%. Tuy nhiên, tôi cần biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng chị trước khi đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Mời anh chị tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Chị có thể gọi tổng đài bệnh viện Tâm Anh 1800 6858 để đặt lịch khám. Chúc chị sớm thành công!

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.