Vợ bị đa nang buồng trứng, chồng tinh trùng yếu điều trị như thế nào?

Danh Nguyễn Quốc
Chào bác sĩ, Em bị tinh trùng yếu 1% bình thường, tổng số tinh trùng khoảng 150 triệu, tỉ lệ di chuyển 58%. Vợ em bị buồng trứng đa nang cả 2 bên, chỉ số AMH 11,7. Các chỉ số hóc môn tương đối ổn. Em muốn hỏi vợ em nên dùng thuốc gì để ổn định chu kỳ lâu dài để có thể mang thai tự nhiên? Hiện gia đình em rất muốn làm hỗ trợ sinh sản IUI và IVF nhưng kinh tế gia đình quá khó khăn nên chưa thể làm được. Kính mong bác sĩ tư vấn loại thuốc vợ em có thể sử dụng và tỉ lệ thành công và chi phí khi làm IUI và IVF đối với bệnh của vợ em như thế nào?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị căn nguyên của buồng trứng đa nang. Điều trị hiện tại chỉ dừng lại ở điều trị triệu chứng nếu chị rối loạn kinh nguyệt thì sẽ dùng thuốc điều kinh, dừng thuốc thì tình trạng sẽ quay lại như ban đầu. Trong trường hợp chị muốn có thai thì cả 2 phương pháp: thụ tinh ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo đều có thể áp dụng. Đối với thụ tinh nhân tạo (IUI): chi phí cho 1 chu kỳ khoảng 10 triệu. Với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) chi phí 1 chu kỳ khoảng 80 – 90 triệu và tỷ lệ thành công cao hơn IUI. Điều trị đầu tay đối với trường hợp buồng trứng đa nang là bơm IUI. Anh chị nên đến viện khám và làm các xét nghiệm xem có đủ kiện để bơm IUI hay không. Vì đó là cách khả quan nhất.

Bệnh viện Tâm Anh có Chương trình trả góp không lãi suất dành cho khách hàng điều trị hiếm muộn. Anh chị có thể gọi điện đến số hotline BVĐK Tâm Anh để đặt lịch thăm khám và được tư vấn rõ hơn về thủ tục vay trả góp chị nhé! Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM