Vợ chồng em đang lên kế hoạch sinh em bé, bị viêm xoang

huudongdh
Chào Bác sĩ! Em năm nay 40 tuổi (nam), vợ chồng em đang lên kế hoạch sinh em bé, nhưng em bị viêm xoang, cảm cúm. Cho em hỏi thời gian bao lâu em mới để có em bé vậy? Nếu đang bị bệnh có em bé vậy sau này em bé có khỏe mạnh ko? Em xin cảm ơn.
BS.CKII NGUYỄN BÁ MỸ NHI
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh,
Tình trạng cảm cúm là một từ phổ thông có thể liên quan đến nhiều tình trạng khác nhau như: nhiễm lạnh, viêm mũi dị ứng, viêm hầu họng, và cả nhiễm siêu vi… Vì vậy, anh chị nên điều trị ổn định tình trạng cảm cúm trên, cũng như nên khám sức khỏe trước khi mang thai để được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể. Nếu mẹ bị nhiễm một số siêu vi trong thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ có thể ảnh hưởng không không tốt đến thai nhi (ví dụ nhiễm siêu vi Rubella, Zika…). Để tránh những mối lo về nhiễm siêu vi khi mang thai, anh nên đưa chị đến để được tư vấn và chích ngừa một số bệnh trước khi mang thai tại các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM