Việc chọc nang có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt không?

79525
Tôi bị nang to, ngày 20/12/2020 tôi có đi chọc nang ở bệnh viện. Từ đó đến nay tôi chưa có kinh nguyệt trở lại. Cho tôi hỏi là việc chọc nang có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt không? Cảm ơn bác sĩ

Chào chị!

Dựa trên thông tin của chị cung cấp chúng tôi chưa có đủ dữ kiện để tư vấn chính xác và cụ thể được cho chị. Thứ nhất, chị nói “nang to” ở đây có lẽ là nang buồng trứng, tuy nhiên chưa rõ là nang gì. Chúng tôi cần biết cụ thể về tình trạng của chị khi có cái “nang” đó: kinh nguyệt của chị lúc đó thế nào, chị có triệu chứng cơ năng nào khác liên quan không như đau bụng, ra máu hay viêm nhiễm, các chỉ số xét nghiệm nội tiết sinh sản, AMH, các marker ung thư, vị trí nang, kích thước hình dạng nang? Ngoài ra “nang” của chị khi chọc hút ra thì bản chất là gì,… Từ các dữ kiện đó kết hợp với tình trạng hiện tại của chị chúng tôi mới có thể đưa ra kết luận.

Thông thường với nang buồng trứng thực thể, nếu chỉ chọc hút nang, không phải mổ bóc tách hoặc mổ cắt u nang thì thường ít gây ảnh hưởng đến chức năng và dự trữ buồng trứng. Tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ trường hợp chị có tình trạng suy buồng trứng đồng thời. Chị nên tới thăm khám sớm nhất và mang theo hồ sơ đã có để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM