Uống thực phẩm chức năng có làm tăng AMH?

Dương Thanh Ngân
Chào Bác sỹ! Em năm nay 37 tuổi, đã sinh mổ 2 lần. Em đi xét nghiệm nội tiết thì AMH là: 1.01. Vòi trứng trái thông hạn chế ( Tắc). Số lượng trứng ít 3-5 quả/ 2 bên. Chồng em đi khám và làm các xét nghiệm thì hoàn toàn khỏe mạnh - bình thường. Vậy Bác sỹ tư vấn giúp em ạ: 1. Em muốn đi thông vòi trứng vì buồng trứng trái của em phát triển tốt hơn (qua các lần soi trứng). Có phương pháp thông tắc nào an toàn và hiệu quả cao ạ? 2. Việc uống thực phẩm chức năng có làm tăng được AMH và chất lượng trứng không ạ? Em đã uống 4 tháng rồi. 3. Khả năng mang thai tự nhiên của em còn khoảng bao nhiêu % ạ? Em cảm ơn Bác sỹ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

1. Do tôi không được trực tiếp xem phim chụp tử cung – vòi trứng của chị, không xác định được vị trí và mức độ của việc tắc VT nên tôi không thể đửa ra tư vấn chính xác là chị nên mổ thông hay không.

2. Theo thời gian, dự trữ buồng trứng của chị sẽ càng ngày càng giảm do các nang trứng đã bị thoái hóa và hiện tại cũng chưa có thuốc hay thực phẩm chức năng nào được khuyến cáo sẽ làm tăng lại AMH. Dựa trên các yếu tố tuổi, AMH, siêu âm nang noãn của chị có thể thấy khả năng mang thai tự nhiên của chị hiện tại là thấp. Nếu mong muốn có thêm con chị nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản, làm sớm thì tỷ lệ thành công cho chị sẽ cao hơn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM