Ưỡn sinh lý đốt sống cổ, tê bì tay chân khám ở đâu cho an toàn?

Yen Nguyen
Chào bác sĩ, em bị đau vai gáy nhiều năm, đồng thời bị ưỡn sinh lý đốt sống cổ (theo kết quả chụp X-quang của bệnh viện từ khoảng 2017), lúc đó kết quả chụp chưa bị gai đốt sống cổ. Tuy nhiên, năm 2020 em đi khám tại thầy thuốc cổ truyền, thì thầy kêu em bị gai đốt sống cổ. Vai gáy phải em thường xuyên đau nhức và bị tê cứng, đau lan lên phần đầu sau tai, nhất là khi ngồi máy tính làm việc nhiều. Gần đây em lại bị đau nhức tay phải, tê bì rất thường xuyên (nhất là sau khi ngủ dậy). Ngoài ra em còn bị nhức ở cục xương sau lưng bên trái, lan xuống mông và chân, đôi khi ngồi xuống đứng lên khó khăn vì bị nhói và nhức. Xin bác sĩ chẩn đoán giúp em và em nên đi khám ở bệnh việc nào có chuyên khoa ạ? Vì em bị dạ dày nên ngại uống thuốc tây nhiều? Xin cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tình trạng của bạn nên đến các cơ sở y tế có bác sĩ cơ xương khớp để thăm khám và đánh giá thêm, đau cột sống cổ và cột sống thắt lưng ở nhóm người trẻ tuổi hay do nhóm bệnh viêm khớp và cột sống gây nên. Ngoài ra, ngồi lâu một tư thế cũng không tốt cho hệ cơ xương khớp gây cứng khớp, co cơ.

Về đau dạ dày thì hiện nay có nhiều loại thuốc khớp tốt, không ảnh hưởng nhiều đến dạ dày và có thể phối hợp với các nhóm thuốc bảo vệ dạ dày nên bạn yên tâm nhé. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM