Trượt đốt sống ra trước độ L là có nghiêm trọng hay không?

Nguyễn Thị Hà
Tôi 36 tuổi, cách đây 3 ngày, tôi bị khục lưng, sau đó người lệch sang bên phải. Đi chụp X-quang, kết quả như sau: Trượt đốt sống L5 ra trước độ L; Hình ảnh thoái hóa dạng mỏ xương thân các đốt sống thắt lưng 3,4,5; Hình ảnh hẹp khe đĩa đệm liên đốt L4-L5, L5-S1. Bác sĩ kê cho tôi 20 viên thuốc Antarène Codéine, ngày 3 viên chia 3 lần, bệnh sẽ tự khỏi. Nếu sau khi uống thuốc không đỡ thì đi khám lại. Xin hỏi các bệnh về cột sống của tôi có nghiêm trọng không? Cần điều trị, ăn uống và tập luyện như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, bạn chưa cung cấp rõ cho chúng tôi biết về các triệu chứng của mình, có đau thắt lưng lan mông hay 2 chân. Có tê yếu hai chân, có rối loạn đi tiểu hay không? Nếu hoàn toàn không có triệu chứng và Xquang đốt sống không mất vững thì có thể điều trị với thuốc và vật lý trị liệu.

Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM