Trẻ bị viêm kết mạc dị ứng

Võ Thị Thu Mai
Chào bác sĩ! Con em sinh 2014, từ tháng 7/2020 cháu bị ngứa dụi mắt liên tục, có đi khám nhiều nơi chẩn đoán bị viêm kết mạc dị ứng, em có cho xét nghiệm dị nguyên thì bị dị ứng 1 loại là bụi cỏ, bác sĩ kê thuốc về nhỏ mắt và uống nhưng được khoảng mấy ngày không nhỏ thuốc là ngứa lại, mỗi lần ngứa là dụi đỏ cả mắt, sáng ngủ dậy 2 mắt dính lại, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập. Em rất khổ sở vì mắt của cháu. Bác sĩ có cách nào tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Khi bị viêm kết mạc dị ứng, bé sẽ dễ bị ngứa mắt, chảy nước mắt, sưng mí mắt khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Vì vậy, nếu bé bạn đã xét nghiệm dị nguyên ra dị ứng bụi cỏ thì bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, hạn chế trưng các loại hoa có phấn hoa, trong nhà; có thể đặt máy hút bụi có màng lọc Hepa để lọc các bụi phấn hoa và cỏ. Ngoài ra khi đi ngoài đường, nên đội mũ rộng vành cho bé để hạn chế chất gây dị ứng bay vào mắt, đeo thêm kính mát và nhỏ nước muối sinh lý khi đi ngoài đường về.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc kháng dị ứng và thuốc nhỏ mắt nếu bé quá khó chịu hoặc chảy nước mắt nhiều. Nếu triệu chứng bé không cải thiện hoặc bé sốt, chảy ghèn nhiều, sưng mí mắt nhiều, đau hay khó chịu nhiều… thì ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM