Tôi 47 tuổi còn có khả năng sinh con không ạ? Nếu có thì cần lưu ý những gì thưa bác sĩ?

My Phuong
Chào bác sĩ. Tôi 47 tuổi còn có khả năng sinh con không ạ? Nếu có thì cần lưu ý những gì thưa bác sĩ?
THS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Vấn đề sinh sản của một cặp vợ chồng phụ thuộc phần lớn vào chất lượng noãn (trứng) của người vợ. Khi phụ nữ lớn tuổi (trên 35), số lượng noãn và chất lượng noãn giảm đi rất nhiều so với thời điểm khi họ còn trẻ. Việc sinh con ở tuổi của chị không phải là không thể, nhưng tỷ lệ có thai tự nhiên sẽ cực kỳ thấp do chất lượng noãn bị suy giảm và càng hy hữu hơn khi chị đã bước vào tuổi tiền mãn kinh hay mãn kinh.

Trong trường hợp của anh chị, mình đang mong con khi mình đã lớn tuổi thì việc trước nhất là anh chị nên thu xếp thời gian đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hồ Chí Minh để đăng ký khám cùng các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực hiếm muộn. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, các bác sĩ sẽ giúp anh chị có cái nhìn cụ thể và chính xác về tình trạng sức khoẻ sinh sản của vợ chồng mình. Từ đó sẽ cho chị những góp ý chân thành phù hợp với mong đợi của gia đình anh chị.

Cám ơn anh chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, để đặt hẹn cùng chuyên gia Hỗ trợ sinh sản, chị vui lòng liên hệ theo số hotline của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hồ Chí Minh 02871026789.

Chúc chị sớm có tin vui. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM