Tinh trùng yếu làm thụ tinh ống nghiệm tỷ lệ thành công là bao nhiêu?

Đỗ Thị Huệ - Đông Anh, Hà Nội
Chào bác sĩ, Chồng tôi bị tinh trùng yếu kèm dị dạng đầu tròn đến 90%. Vậy bác sĩ cho hỏi, chúng tôi có nên làm IVF không? Nếu làm thì tỷ lệ thành công đạt bao nhiêu %? Tỉ lệ trẻ bị dị tật là bao nhiêu% ạ? Xin cảm ơn!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Trong trường hợp của chồng bạn các thông tin chưa đầy đủ nên khó đưa ra được lời khuyên chính xác. Nếu số lượng đủ nhiều và khả năng di động tốt thì vẫn hoàn toàn có thể có thai tự nhiên hoặc áp dụng phương pháp IUI. Trong trường hợp tinh trùng rất ít và yếu thì có thể áp dụng phương pháp IVF.

Hiện nay tại BV Tâm Anh đang áp dụng phương pháp ICSI là tiêm trưc tiếp 1 tinh trùng sống vào trong 1 trứng, do vậy có thể hỗ trợ các trường hợp có ít tinh trùng. Tinh trùng trước khi tiêm vào trứng sẽ được chọn lựa kỹ nhằm chọn được những tinh trùng khoẻ nhất, có hình dáng bình thường nhất, loại trừ tinh trùng bất thường. Tuy nhiên một số bất thường về di truyền của tinh trùng không quan sát dưới kính hiển vi được mặc dù tinh trùng có hình dạng bình thường, một số ít tinh trùng bất thường đó vẫn có thể thụ tinh và tạo phôi bất thường.

Tuy nhiên các nghiên cứu cũng thấy rằng tỉ lệ trẻ dị tật ở các trường hợp IVF hầu như giống với thai tự nhiên, ở một tỉ lệ rất thấp là khoảng 1%. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tỉ lệ thành công của IVF tại BV Tâm Anh hiện này cao, nhờ được trang bị máy móc hiện đại, phòng LAB đạt chuẩn và BN được thăm khám điều trị bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tận tình. Để xác định chắc chắn tình trạng hiếm muộn của 2 vợ chồng, bạn nên tới bệnh viện gặp các bác sỹ, nhớ mang theo các kết quả thăm khám đã có, chứng minh thư nhân dân và đăng ký kết hôn. Bạn có thể gọi điện qua số tổng đài 024 3872 3872 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM