Tinh trùng dị dạng có ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi không?

Phạm Mạnh Cường
Chào bác sĩ, sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ, tinh trùng có hình dạng bình thường là 0%, vợ chồng tôi vẫn có thai tự nhiên bình thường, 8 tuần đầu thai nhi phát triển tốt sau đó ngừng phát triển, vậy có phải % tinh trùng hình dạng bình thường của tôi ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Bác sĩ có thể tư vấn các phương pháp, loại thuốc điều trị để tôi có thể có con. Tôi xin cảm ơn.
THS.BS PHẠM THỊ BẢO YẾN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Nguyên nhân của thai lưu sớm có thể đến từ bất thường của cả trứng hoặc tinh trùng. Hình dạng tinh trùng bất thường (hay tinh trùng dị dạng) không đồng nghĩa với hiếm muộn hoặc là nguyên nhân sảy thai. Tuy nhiên, chúng tôi cần khảo sát thêm về mức độ bất thường, loại bất thường cũng như các khảo sát chuyên sâu hơn (ví dụ như xét nghiệm đánh giá phân mảnh tinh trùng), khảo sát thêm các yếu tố từ trứng để có hướng điều trị phù hợp nhằm tránh lặp lại thất bại của lần đầu.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị cá thể hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ gặp được vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM