Tiền sử uống thuốc phá thai hiện tại bị thai lưu liên tiếp

Lê Thị Thảo
Thưa bác sĩ! Cháu 28 tuổi. Năm 2011 cháu phá thai bằng thuốc 1 lần. Một năm sau có thai nhưng bị sẩy lúc thai được 5 tuần. Sau đó, cháu lại có thai nhưng bị lưu cũng khoảng 5 tuần. Năm 2013 cháu có thai, bị động, cháu phải nghỉ làm và may mắn giữ được. Khi con gái cháu được 21 tháng, cháu có thai lại, khi thai được 19 tuần thì bị rỉ ối không giữ được phải hút. Đến tháng 1/2018 cháu có thai nhưng không có tim thai. Cháu có đi khám nhưng kết luận bình thường. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu nên làm gì để có thể có bé an toàn. Cháu cảm ơn rất nhiều.
BS.CKII CAO TUẤN ANH
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thai lưu, đa số các trường hợp là do bất thường di truyền (ADN/gen) của thai. Một số nguyên nhân khác có thể do bất thường ở tử cung (dính buồng tử cung, tử cung dị dạng) hoặc có thể do bệnh lý toàn thân của người mẹ như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, hội chứng anti phospholipid… Người ta thấy rằng hầu hết người phụ nữ có thể mang thai bình thường sau 1 hoặc 2 lần thai lưu.

Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân và phương pháp điều trị thích hợp, mời chị đến bệnh viện để được thăm khám, tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM