Tiêm vitamin C vào cột sống cổ và thắt lưng có nguy hiểm?

Tien Nguyen
Tôi năm nay 37 tuổi! Tháng 12/2020 tôi bị tê tay, đi khám ở Bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ. Tôi được chuyên viên bệnh viện làm vật lý trị liệu và có tiêm 2 liều vitamin C vào cột sống cổ và lưng! Sau đó tiếp tục điều trị vật lý trị liệu nhưng không hết! Sau khoảng 20 ngày tôi bắt đầu cảm thấy cổ bị cứng và mỏi, sau đó lan rộng ra vai trái xuống cánh tay gây yếu tay, các cơn đau nhiều hơn về đêm! Tôi đi khám bệnh viện khác được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm C4-C5; C5-C6; thoát vị và chèn ép rễ thần kinh C7-T1! Được cấp thuốc về uống đến giờ vẫn chưa đỡ! Xin cho hỏi liệu việc tiêm Vitamin C vào cổ và lưng như vậy có gây ảnh hưởng tới cột sống không? Người tôi hiện nay cảm thấy đau mỏi từ vùng cột sống cổ xuống lưng và lan ra hai vai, mỗi đêm thức dậy 3-4 lần vì đau mỏi! Mong các bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bạn có thể cung cấp rõ hơn loại Vitamin C mà mình được tiêm? Hoạt chất? Vị trí tiêm? Thông thường các loại thuốc được tiêm sẽ gây tác dụng phụ tại chỗ và thoáng qua. Trường hợp của bạn có thể do tổn thương rễ thần kinh do thoát vị đĩa đệm tăng dần.

Muốn được điều trị tối ưu, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Cột sống, mang theo phim MRI cũ để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị chính xác. Để thăm khám, bạn có thể tham khảo Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, TPHCM tại địa chỉ số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Khoa Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tại địa chỉ số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM