Thoát vị đĩa đệm đa tầng có nên tập yoga và chạy bộ?

Hiền Thanh
Tôi 43 tuổi, bị thoát vị đa tầng đĩa đệm C4-5, C5-6, C6-7 thể trung tâm không chèn ép tủy sống và rễ thần kinh 2 bên, thoái hóa các đốt sống từ C4 đến C7. Tôi bị đau cổ vai gáy và cánh tay phải từ 6 năm nay. Gần đây bị tôi đau quá nhiều nên đã đi khám và uống thuốc điều trị 1 đợt. Tôi làm việc với máy tính 10 - 12 giờ mỗi ngày. Xin bác sĩ tư vấn giúp: tôi có nên tập yoga và chạy không? Có bài tập trị liệu nào giúp giảm đau nhức không? Có nên uống glucosamin và Canxi thường xuyên không? Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,

Nghe kể thì có vẻ giống bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên, nhưng kết quả MRI lại không có chèn ép. Như vậy chúng tôi nghĩ đến bệnh lý tại khớp vai nhiều hơn. Để tránh những biến chứng xấu, bạn cần đi kiểm tra thật kĩ tại Cơ sở y tế uy tín để xem có tổn thương tại khớp vai hay không, đặc biệt là liên quan đến gân và dây chằng xung quanh khớp vai.

Nếu bạn tập Yoga, một số động tác làm căng giãn gân cơ quanh khớp vai thì có thể gây tổn thương nhiều hơn. Do đó, bạn nên tránh tập các động tác như vậy. Bạn vẫn có thể chạy bộ nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe.

Vấn đề sử dụng thuốc, bạn nên uống theo đúng chỉ dẫn và thận trọng với các tác dụng phụ được khuyến cáo.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM