Thoát vị đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh chân trái có được tập yoga?

Lưu Thị Mai
Thưa bác sĩ, tôi bị đau thắt lưng lan xuống mông và chân trái, rất đau nhức, ngồi cũng đau, đi đứng cũng đau đã 3 năm rồi. Cách đây một năm tôi đi chụp MRI, bác sĩ kết luận tôi bị thoát vị đĩa đệm L45 chèn ép rễ thần kinh bên chân trái. Tôi đã uống thuốc, vật lý trị liệu, cấy chỉ nhưng bệnh vẫn rất đau. Với tình trạng bệnh của tôi nên chữa như thế nào và tôi có thể tập yoga được không ạ?
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Theo các triệu chứng chị đề cập và kết quả MRI thì khả năng cao khối thoát vị của chị đã chèn ép rễ thần kinh. Trước khi trở lại tập yoga chị nên mang theo phim MRI đến bác sĩ chuyên khoa để đánh giá khối thoát vị (vì có nhiều động tác của yoga làm tăng áp lực lên đĩa đệm và làm nặng hơn tình trạng thoát vị). Trong trường hợp đúng là thoát vị đĩa đệm, có chèn ép rễ thần kinh nhiều, làm đau lưng lan mông, chi dưới, hạn chế sinh hoạt thì bác sĩ sẽ xem xét chỉ định phẫu thuật (hiện nay có thể phẫu thuật nội soi để điều trị nếu đúng chỉ định).

Chúc chị mau chóng hồi phục.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM