Thoái hóa và thoát vị tăng nặng theo thời gian cần phải làm gì?

Bạch Quốc Bình
Tôi năm nay 48 tuổi, đã bị thoái hóa cả cột sống cổ và cột sống thắt lưng 6 năm rồi. 1. Đối với cột sống cổ: Bị thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm C3/4, C6/7 và phình đĩa đệm C4/5, C5/6. 2. Đối với Cột sống Thắt Lưng: Thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1 thể trung tâm chèn ép rễ thần kinh ngang. Tôi thường xuyên bị đau thắt lưng và có biểu hiện của tê bì chân, do bị đau thắt lưng nên phải sử dụng đai lưng để đeo và hỗ trợ hàng ngày để giảm đau và hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày. Đối với cột sống cổ tôi có bị co cơ vai gáy thường xuyên và đau các đốt sống cổ gây vận động khó khăn đặc biệt khi thay đổi thời tiết, và thường xuyên bị mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc do bị tê cả chân và tay, thiếu máu lên não đôi khi gây ra hiện tượng chóng mặt và mệt mỏi do mất ngủ gây ra, tôi đang sử dụng thuốc thực phẩm chức năng như: Cốt thoái vương, Khương thảo đan, Glucosamin, Canxi D3... để hỗ trợ thêm và thường xuyên luyện tập thể dụng hàng ngày với các đông tác phù hợp với bệnh của tôi và có tập cả thể dục như đi bộ. Tuy nhiên. bệnh của tôi không thấy thuyên giảm mà chỉ thấy tăng nặng hơn theo thời gian. Thông qua chương trình tư vấn sức khỏe này, xin bác sỹ tư vấn về bệnh lý của tôi như đã mô tả ở trên. Chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Trân trọng cảm ơn.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn nên vào viện để các bác sĩ đánh giá lại mức độ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Các thuốc bạn đang dùng hiện tại chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ nên cần phối hợp một vài loại thuốc khác nữa. Trường hợp nặng có thể xem xét can thiệp ngoại khoa. Vì vậy, bạn cần vào viện để bác sĩ đánh giá thêm.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM