Thoái hóa cột sống cổ có hẹp cần điều trị thế ngoài ngoài uống thuốc?

Võ Quốc Cường
Tôi chụp MRI kết quả bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa cột sống cổ có hẹp. Bác sĩ cho thuốc uống và tập thể dục thuốc uống Voltarel 50mg ×20 viên, Nexium ×10 viên, MgB620 viên, Lyrica75mg× 20 viên. Nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp của tôi ngoài uống thuốc thì có phương pháp điều trị nào hiệu quả (ngoài phương pháp mổ) không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn đã được chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ, kèm theo hẹp ống sống. Do vậy, điều trị thì nên kết hợp giữa nội khoa và các biện pháp phục hồi chức năng như xoa bóp, châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại,… Về các thuốc điều trị nội khoa thì nên dùng các thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, giảm đau thần kinh. Thuốc bác sĩ kê cho bạn là thích hợp. Nếu các biện pháp điều trị nội khoa kết hợp phục hồi chức năng đỡ ít, có thể chỉ định tiêm tại chỗ. Chỉ định điều trị ngoại khoa được đặt ra khi các biện pháp trên kém đáp ứng.

Chúc bạn mau khỏe!

Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân Trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM