Thăm khám và điều trị bệnh Gout

Hồng Thanh
Em có xét nghiệm hàng lượng axit Uric trong máu thì phát hiện là khá cao (13) và được bác sĩ chẩn đoán là viêm Gút cấp. Vì vậy em muốn được tư vấn thăm khám và điều trị. Em chân thành cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Gout là bệnh lý khớp viêm do lắng đọng các vi tinh thể monosodium urat tại khớp và phần mềm cạnh khớp gây ra. Bệnh diễn biến qua nhiều giai đoạn, từ giai đoạn tăng acid uric máu không triệu chứng, các đợt gout cấp, các khoảng gout không triệu chứng, sau đó các đợt cấp ngày càng mau dần, có thể tiến triển thành gout mạn.

Điều trị bệnh nên kết hợp điều trị đợt cấp, thay đổi lối sống, hạ acid uric máu, điều trị biến chứng. Bạn nên hạn chế ăn thịt đỏ, hải sản, động vật có vỏ, đồ uống có soda, bia, rượu, nên giảm cân và vận động thường xuyên.

Chúng tôi mời bạn đến gặp chúng tôi, thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán, căn cứ trên tình trạng bệnh cụ thể để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân Trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM