Thăm khám trước khi làm IVF nên đi vào ngày nào?

Chào bác sĩ!
Em có tiền sử lạc nội mạc buồng trứng (đã mổ nội soi), sau đó làm IUI 2 lần, IVF 1 lần thất bại. Bây giờ em muốn làm IVF tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thì đi khám vào ngày 2 ckk hay sạch kinh mới đi khám ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn,

Quá trình làm IVF ở bệnh viện đa khoa Tâm Anh sẽ cần thăm khám và làm những xét nghiệm ban đầu để đánh giá về tình trạng của bạn trước khi đưa ra phương pháp hỗ trợ phù hợp. Những thời điểm thăm khám:
• Sạch kinh trong khoảng 3-5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kỳ): làm xét nghiệm phụ khoa, sàng lọc ung thư cổ tử cung, chụp phim tử cung vòi trứng, sàng lọc ung thư vú( đối với phụ nữ từ 38 tuổi trở lên).
• Ngày 2 chu kỳ kinh: Nội tiết (FSH, LH, Estrogen, Progesteron)
Những xét nghiệm máu: AMH, tuyến giáp, miễn dịch, công thức máu-nhóm máu, prolactin có thể làm vào bất kỳ ngày nào trong chu kỳ kinh.
Tùy thuộc theo những xét nghiệm bạn đã có để chị sắp xếp thời gian đi thăm khám cho phù hợp. Khi đi bạn mang theo những kết quả xét nghiệm đã làm của cả 2 vợ chồng để chúng tôi có thể tư vấn, đánh giá và chỉ định những xét nghiệm cần thiết còn thiếu.
Bạn vui lòng gọi đến tổng đài bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (miễn phí cước) để được tư vấn và đặt lịch khám. Chúc bạn sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.