Tê hai tay, tê nhiều khi ngủ là bệnh gì?

Hồ Việt An
Chào Bác sĩ, năm nay tôi 41 tuổi, cao 1m64, cân nặng 75 kg. Cả tháng nay tôi xuất hiện triệu chứng tê cả hai cánh tay. Tối ngủ còn tê nhiều hơn, có khi gây đau. Lái xe chừng 5 phút là cơn tê xuất hiện, phải co bóp cho dễ chịu. Thỉnh thoảng có các cơn đau âm ỉ, cảm giác trong cánh tay. Tay trái bị nhiều hơn tay phải. Tôi có tìm hiểu trên mạng và thấy tình trạng mình có giống như mô tả về thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm. Xin hỏi bác sĩ là khả năng tôi bị bệnh nào cao hơn? Xin cám ơn.
TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH
TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH
Giám đốc
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tê 2 tay và các triệu chứng tương tự như bạn, có thể từ cột sống cổ (thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,…) hay chèn ép thần kinh tại cánh cẳng tay (u tế bào Schwann, hay chèn ép thần kinh trụ, hội chứng ống cổ tay 2 bên…).

Để được chẩn đoán chính xác, bạn nên đến bác sĩ Chấn thương chỉnh hình để đưọc thăm khám. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM