Tại sao 2 giá trị AMH khác nhau lại tạo được số phôi giống nhau?

Nguyễn Thị Thanh Thúy
Kính chào bác sĩ. Tôi năm nay 38 tuổi, kết hôn năm 2007. Đến năm 2013 làm thụ tinh ống nghiệm (phát hiện lạc nội mạc buồng trứng phải) không mổ, kích trứng tạo được 4 phôi. 3a, 1b chuyển hết. Xét nghiệm có thai sau đó 2 tuần bị hư. Năm 2014 mổ nội soi lạc nội mạc, trước khi mổ AMH là 2.7 sau mổ chỉ còn 0,61. Năm 2015 tôi tiếp tục IVF, kích được 11 trứng, buồng trứng trái, tạo được 4 phôi, 3a, 1b chuyển hết, nội mạc 9, hình 3 lá. 2 tuần phát hiện bị thai ngoài tử cung. Thai tự thoái triển, không can thiệp thuốc. Năm 2017 tôi lại IVF, ngày 14 sau chuyển phôi beta được 19, ngày 16 được 70, ngày 21 được 273 đến ngày 23 chỉ còn 127. Tôi lại thất bại. Năm 2018, tôi lại IVF nhưng xét nghiệm không có beta. Tôi đã tiến hành nội soi buồng tủ cung, không thấy bất thường, buồng trứng thông 2 vòi. Trong năm 2016, tôi đã IUI 9 lần, không kích trứng vì tháng nào cũng có 1 đến 2 nang trội, nội mạc đẹp. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi cần làm gì để lần IVF tiếp theo đạt kết quả tốt? Và vì sao AMH khi 2,7 cũng chỉ tạo được 4 phôi mà khi AMH 0,61 cũng được 4 phôi ạ. Tinh trùng chồng tôi 7% tiến tới nhanh, hình dạng bình thường 4%, như vậy có bình thường không ạ? Có thuốc nào làm tăng chất lượng trứng không? Mọi lần trước IVF tôi không có tiêm thuốc hỗ trợ sau khi có beta. Tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm và tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn của bác.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Đầu tiên tôi xin bày tỏ sự cảm thông với hành trình tìm con gian nan của anh chị. Với nhiều lần làm IUI và IVF thất bại như thế chị nên mổ nội soi thăm dò vô sinh. Các bác sĩ sẽ kiểm tra buồng tử cung, 2 vòi trứng và 2 buồng trứng xem có phát hiện ra vấn đề gì mà trên siêu âm hay phim chụp tử cung – vòi trứng không thấy. Nếu phát hiện có vấn đề có thể các bác sĩ sẽ xử trí tổn thương ngay cho chị.

Với hai giá trị AMH khác nhau nhưng vẫn thu được số noãn khác nhau có thể phụ thuộc vào phác đồ chị đã dùng hoặc tùy thuốc vào số nang của chu kì đấy. Vì vậy khi làm IVF tại Tâm Anh chúng tôi sẽ cố găng lựa chọn phác đồ phù hợp với chị, áp dụng các kĩ thuật hiện đại như ICSI, nuôi phôi ngày 5, PGS để tăng tỷ lệ thành công cho anh chị!

Xem thêm: Thông tin hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM