Tắc hai vòi trứng phải điều trị thế nào?

Trịnh Văn Huân
Chào bác sĩ! Vợ em bị tắc cả hai vòi trứng có thể chữa được để mang thai được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ. (Trịnh Văn Huân - Lại Xuân Thủy Nguyên Hải Phòng )
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị.
Tắc vòi trứng nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm khuẩn (phổ biến nhất là vi khuẩn lậu và Chlamydia). Vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung có thể theo tinh trùng khi quan hệ tình dục, qua cổ tử cung để vào tử cung và lan lên 2 vòi trứng gây viêm phần phụ, tắc vòi trứng.
Trong trường hợp vòi trứng bị tắc đoạn loa, khi phẫu thuật bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng loa vòi. Nếu vòi trứng còn tốt, bác sĩ sẽ tiến hành mở thông chỗ tắc, tạo hình loa vòi mới nhằm giúp trứng và tinh trùng có thể gặp nhau để thụ tinh, sau đó phôi sẽ di chuyển về buồng tử cung để làm tổ.

Một số trường hợp thành công hoàn toàn có thể có thai tự nhiên, trong trường hợp có khó khăn có thể áp dụng biện pháp IUI. Trường hợp vòi trứng đã hỏng, không còn tác dụng và việc tạo hình loa vòi không khả quan, bạn nên cắt bỏ vòi trứng đã hỏng và hỗ trợ mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Sau khi mổ xong, bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng bệnh lý để khuyên nên thực hiện theo cách nào.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM