Suy tim thì nhịp tim bao nhiêu một phút và huyết áp bao nhiêu?

Đang Van Hai
Cho mình hỏi suy tim thì nhịp tim bao nhiêu một phút và huyết áp bao nhiêu?
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch

Chào bạn,

Với câu hỏi về nhịp tim & huyết áp cho người bệnh suy tim thì không có mức tiêu chuẩn cụ thể. Với người bình thường trưởng thành, nhịp tim dao động từ 60 – 90 lần/phút, huyết áp tối đa từ 90 – 140 mmHg, huyết áp tối thiểu từ 60 – 90 mmHg. Với người bệnh suy tim thì các thông số trên có thể bình thường hoặc thay đổi. Bác sĩ sẽ kê đơn để điều chỉnh triệu chứng theo mức độ suy tim, theo dõi các thông số nhịp tim & huyết áp phù hợp với từng người bệnh chứ không có chuẩn chung cho mọi bệnh nhân suy tim.

Trường hợp của bạn nên đến khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Chúng tôi sẽ chẩn đoán xác định bạn có bị suy tim hay không, mức độ thế nào, tham vấn cụ thể để điều trị cho bạn.

Để đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!