Sử dụng loại thuốc nào để gan hồi phục nhanh?

Trần Tú Anh
Bác sĩ ơi, em 35 tuổi, đợt này xuất hiện vàng da, mắt thì hơi vàng. Trước đến giờ em hay ăn các đồ ăn nhanh và nhiều dầu mỡ. Em mới đi khám thì có kết luận chớm xơ gan giai đoạn 1. Bác sĩ cho em hỏi, em cần chú ý gì trong việc uống thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt để bệnh không tiến triển. Ngoài thuốc điều trị, em có thể sử dụng loại nào để gan hồi phục nhanh hơn không?
BS.CKII BÙI QUANG THẠCH
BS.CKII BÙI QUANG THẠCH
Bác sĩ
Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, Bạn hiện tại đang bị vàng da và vàng mắt là biểu hiện của bệnh gan đang tiến triển, bạn đã đi khám và được chẩn đoán xơ gan có thể giai đoạn còn bù, trong xơ gan quan trọng nhất là tìm được nguyên nhân gây xơ gan để điều trị nguyên nhân nhằm giữ phần gan lành còn lại chưa bị tổn thương. Vì thế thuốc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây xơ gan.

Các nguyên nhân hay gặp của xơ gan thường do rượu và viêm gan virus như viêm gan B và C. Do đó, nên bỏ bia rượu, tiêm phòng viêm gan B nếu chưa bị viêm gan B, tập thể dục đều đặn nâng cao sức đề kháng, bạn cũng không nên thường xuyên ăn các đồ ăn nhanh và các thức ăn có nhiều dầu mỡ vì các loại thức ăn này có thể dẫn đến các bệnh rối loạn chuyển hóa tăng gánh nặng cho gan.

Trong xơ gan, không nên sử dụng các loại thuốc nếu không cần thiết, kể cả các loại thuốc bổ đều tăng gánh nặng làm việc cho gan, chỉ sử dụng thuốc điều trị xơ gan theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể đến bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có khoa Tiêu hóa- Gan mật- Tụy với đội ngũ bác sĩ giỏi và phương tiện hiện đại giúp chẩn đoán, theo dõi và điều trị tốt cho bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM