Sau tiêm vaccine Vero Cell thử que thử thai 2 vạch thì có ảnh hưởng gì không?

Huỳnh Thị Thu
Mình có kinh nguyệt ngày đầu tiên của chu kỳ là ngày 5/9/2021. Mình tiêm vaccine Vero Cell ngày 6/9/2021. Đến ngày 6/10/2021 mình thử que thử thai 2 vạch thì có ảnh hưởng gì không? Mình sắp tiêm mũi 2, giờ mình phải làm thế nào ạ?
BS.CKI NGUYỄN QUANG NHẬT
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cho đến nay, chưa có bằng chứng về việc vaccine phòng Covid-19 ảnh hưởng hoặc gây dị tật thai nhi. Do vậy, nếu sau khi tiêm vaccine mà bạn phát hiện có thai thì không nên quá lo lắng mà cần tiếp tục theo dõi thai và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa. Việc tiếp tục tiêm mũi thứ 2 vẫn cần thiết để đạt được hiệu quả miễn dịch phòng Covid-19. Bạn có thể tiêm theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc trì hoãn sau 13 tuần tuổi thai.

Các dữ liệu khoa học cho thấy hiệu lực bảo vệ của vaccine Covid-19 đã bắt đầu hình thành sau khi tiêm mũi thứ nhất, mũi tiêm thứ hai sẽ làm gia tăng hiệu lực bảo vệ đó. Do đó để tăng hiệu quả phòng bệnh, bạn nên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM