Sau tiêm vaccine Covid-19 phát hiện mang thai 6 tuần có sao không?

Nguyễn Thanh Thảo
Em xin hỏi ạ. Sau khi em tiêm mũi 2 Covid-19 Astrazeneca thì em phát hiện có thai, hiện thai của em được 6 tuần vậy có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không ạ? Em được biết hiện có 2 loại Pfizer và Moderna tiêm được cho phụ nữ mang thai, vậy loại vaccine Astrazeneca mà em tiêm có sao không ạ? Và nên theo dõi thai như thế nào để tốt nhất ạ? Em rất lo lắng, mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em xin cám ơn.
PGS.TS.BS LƯU THỊ HỒNG
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Theo quyết định 3802 của Bộ Y tế: Hướng dẫn sàng lọc và tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đối tượng bao gồm cả phụ nữ mang thai và cho con bú, hiện tại có 03 loại vaccine khuyến cáo tiêm cho phụ nữ có thai và cho con bú là: Astrazeneca, Pfizer, Moderna. Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, ngoài các tác dụng phụ có thể gặp phải khi tiêm vaccine, thì tỷ lệ thai bất thường (thai lưu, thai dụ tật, sẩy thai, sinh non…) không có sự khác biệt giữa nhóm có tiêm vaccine và không tiêm vaccine. Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng sức khỏe khi tiêm vaccine và khám thai định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM