Sau tiêm vaccine có nên dừng việc cho bé bú hay vẫn cho bé bú bình thường?

Phạm Thị Mỹ Loan
Dạ bác sĩ cho em hỏi. Em còn đang cho con bú, bé 12 tháng. Em mới chích ngừa mũi 1 vào chiều ngày 10/10/2021. Tối đó em có cho bé bú, như vậy có ảnh hưởng gì đến bé không ạ? Có nên dừng việc cho bé bú hay vẫn cho bé bú bình thường ạ. Em cảm ơn.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nuôi con bằng sữa mẹ rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như người mẹ. Nghiên cứu về vaccine phòng Covid-19 không bao gồm phụ nữ đang cho con bú hoặc xem xét ảnh hưởng của vaccine đối với trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, không có dữ liệu không có nghĩa là vaccine không an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú hoặc trẻ đang bú mẹ. Theo một số nghiên cứu, các bà mẹ cho con bú được tiêm ngừa Covid-19 có thể truyền kháng thể bảo vệ cho con qua sữa mẹ. Do đó, hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng, các bà mẹ đã được tiêm chủng vẫn tiếp tục cho con bú sau khi tiêm chủng.

Như vậy, bạn vẫn nên cho bé bú bình thường sau chích ngừa Covid-19 nhé!

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM