Phương pháp nào chữa viêm khớp cùng chậu ít tái phát?

nguyennhunamptc4@gmail.com
Tôi năm nay 39 tuổi. Nhiều năm nay tôi bị đau giây thần kinh 2 bên hông rồi xuống 2 bên đùi. Vừa rồi tôi đi chụp MR thì kết quả là bị viêm khớp cùng chậu. Cho tôi hỏi với bệnh này có phương pháp điều trị ra sao? Có khỏi hẳn không và có bị tái đi tái lại nhiều lần không ạ. Viêm khớp cùng chậu có khác với đau giây thần kinh tọa không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Viêm khớp cùng chậu có thể gây ra nhiều bệnh cảnh khác nhau như viêm khớp phản ứng, bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính, viêm khớp cùng chậu sau mang thai, viêm khớp cùng chậu sau chấn thương… Phương pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh có thể trở nên mạn tính.

Khi khớp cùng chậu bị viêm, người bệnh thấy đau âm ỉ, kéo dài ở vùng cột sống thắt lưng cùng, giữa hai mông, vùng chậu hông có thể kèm theo teo cơ mông. Đây là nguyên nhên khiến nhiều người bị chẩn đoán nhầm là đau thần kinh tọa. Mặt khác, viêm nhiễm khớp cùng chậu có thể lan ra gây tổn thương dây thần kinh tọa.

Bạn nên đến gặp bác sĩ cơ xương khớp để được thăm khám, đánh giá tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có phương án điều trị thích hợp.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM