Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống L4, L5

Trường Nguyễn
Thưa bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi, chụp x-quang kết quả bị thoái hóa L4, L5 ở lưng. Bác sĩ cho thuốc uống thì hết ngưng thời gian là đau lại, ngoài tôi bị đau nhức ở lưng thì còn bị tê tay phải và tê xuống chân phải. Mong bác sĩ tư giúp có phương pháp nào điều trị dứt điểm bệnh này không? Xin cảm ơn!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Trường hợp của anh có đau thần kinh tọa phải, thoái hóa cột sống thắt lưng. Điều trị cần kết hợp điều trị nội khoa, kết hợp với tiêm tại chỗ nếu không có chống chỉ định, sử dụng các thuốc làm giảm quá trình viêm, chậm quá trình thoái hóa. Nếu điều trị nội khoa không đáp ứng có thể xem xét đến điều trị ngoại khoa.

Anh nên đến gặp bác sĩ Cơ Xương Khớp để được khám và tư vấn chính xác. Tại BVĐK Tâm Anh có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại và cao cấp nhất để phục vụ cho việc thăm khám và điều trị hiệu quả cho người bệnh, như Hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens – Đức), Hệ thống Cộng Hưởng Từ thế hệ mới MAGNETOM Amira BioMatrix (Siemens – Đức), Hệ thống XQ treo trần DigiRAD-FP (Hàn Quốc), hệ thống phòng mổ Hybrid, hệ thống robot chụp mạch cao cấp Artis Pheno, máy nội soi công nghệ 3D độ phân giải cao…

Chúc anh vui khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Chúc anh mau khỏe. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM