Phụ nữ mang thai có tiêm vaccine Vero Cell được không?

Lê Thị Hoa Hồng
Phụ nữ mang thai có tiêm vaccine Vero Cell được không?
BS.CKI NGUYỄN QUANG NHẬT
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa

Chào bạn,

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên có thể tiêm vaccine phòng Covid-19, ngoại trừ vaccine Sputnik-V. Do đó, phụ nữ mang thai hiện tại không có chống chỉ định với vaccine Vero Cell. Tuy nhiên trước khi tiêm vaccine, bác sĩ sẽ khám sàng lọc kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn và em bé để có chỉ định phù hợp.

Trong quá trình mang thai, có các mốc thời gian để tầm soát các bất thường về thai. Bạn có thể đến khám tại các cơ sở y tế có khoa tiền sản để được tầm soát và phát hiện sớm bất thường nếu có.

Xem thêm: Kiến thức sản phụ khoa.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!