Phụ nữ bị Hội chứng Ternur có cách nào để có con không?

Phạm Thị Bích Thuận
Bác sĩ cho em hỏi, phụ nữ bị Hội chứng Ternur có cách nào để có con không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ! (Phạm Thị Bích Thuận - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An)
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Mỗi người có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó nhiểm sắc thể thứ 23 quyết định giới tính (XY ở nam và XX ở nữ). Ở hội chứng Turner, khiếm khuyết xảy ra ở nhiễm sắc thể X trong cặp nhiễm sắc thể này.Hội chứng Turner là hội chứng bất thường di truyền nhiễm sắc thể giới tính, XX (thể khảm) hay XO. Chỉ khoảng 5-10% đương sự dậy thì tự nhiên, 2-5 % có thai tự nhiên. Thường không có kinh. Cần điều trị nội tiết thay thế để phát triển chiều cao và ngừa loãng xương, theo dõi huyết áp và phòng ngừa viêm tai.Phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất là thụ tinh xin trứng. Chị nên đi khám chuyên khoa để đánh giá chức năng sinh sản, từ đó các bác sĩ sẽ giúp chị chọn lựa phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp nhất với tình trạng bệnh và khả năng của chị.

Chị có thể gọi điện qua số tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM