Nước tiểu lắng cặn, hạt mịn li ti, khi khô có màu trắng là bệnh gì?

Nguyễn Tùng
Lời đầu tiên xin gửi lời chào và chúc sức khỏe đến các bác sĩ của chương trình. Nhân đây, tôi cũng xin được nhờ bác sĩ giải đáp một vài khúc mắc về bài tiết hay tiết niệu. Tình trạng mà tôi đang mắc phải là thỉnh thoảng đi tiểu có lẫn 1 số cặn màu trắng, khá khó chịu. Lấy tay hứng hoặc dùng giấy vệ sinh lưu lại thì thấy xuất hiện hạt mịn ly ti, khi khô có màu trắng. Đôi lúc còn cảm thấy nóng rát ở đường tiểu. Tôi đi khám tổng quát và xét nghiệm nước tiểu thì kết quả cho ra không có sỏi hay viêm nhiễm. Tiền sử bệnh của bản thân và gia đình không có người mắc bệnh liên quan đến tiết niệu. Các chỉ số cơ thể cũng cơ bản là bình thường. Về chế độ ăn uống thì tôi ăn nhạt, không uống bia rượu, không sử dụng chất kích thích, không quan hệ. Uống nước đầy đủ mỗi ngày. Vậy nguyên nhân gây và cách khắc phục tình trạng của tôi như thế nào thưa bác sĩ? Xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Trưởng khoa
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Hiện tượng như trên của bạn có nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là cặn tiểu, sỏi nhỏ, dịch mủ hoặc tinh dịch vón cục… Tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh có đầy đủ phương tiện và máy móc để phân tích đánh giá bản chất tình trạng nước tiểu như trên của bạn. Bạn nên đi thăm khám trực tiếp để bác sĩ có được chẩn đoán và phác đồ điều trị phù hợp nhé!

Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM