Nhờ bác sĩ tư vấn dùng thuốc

Nguyễn Thị Tuyến
Tôi sinh năm 1976. Tôi bị suy buồng trứng sớm nên bác sĩ chỉ định uống thuốc Cyclo Progynova 2mg. Tôi đã uống thuốc này từ năm 2009 đến nay để duy trì kinh nguyệt và chống loãng xương (tôi đã sinh 1 bé vào năm 2007 bằng IUI). Nay tôi nhờ các bác sĩ tư vấn giúp như sau: 1. Hiện nay các nhà thuốc đều không bán loại thuốc này nên tôi không thể mua. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi loại thuốc thay thế thuốc Cyclo Progynova và dễ dàng mua được trên thị trường. 2. Tôi đã uống thuốc này khá lâu và hàng năm đều đi kiểm tra sức khóe định kỳ (khi đo mật độ xương thì bác sĩ nói tôi có nguy cơ loãng xương cao). Vậy tôi vẫn tiếp tục uống thuốc để bổ sung nội tiết tố thì có ảnh hưởng gì không ạ.
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo thông tin đã cung cấp, bạn uống hormone thay thế Cyclo Progynova từ 2009 đến nay đã hơn 10 năm. Nếu uống hormone thay thế > 5 năm sẽ gia tăng các nguy cơ bệnh lý tuyến vú. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện có khoa sản để được khám, tầm soát các bệnh lý tuyến vú, tầm soát ung thư cổ tử cung… trước khi điều trị tiếp bằng hormone thay thế khác.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM