Nguyên nhân gây tổn thương gan do đâu?

Quý Nguyễn
Tầm 7 tháng trước anh họ em tự nhiên da, mắt, móng tay rất vàng, như màu nghệ, đi kiểm tra thì men gan tăng cao đột biến. Sợ kết quả sai nên có xuống HN kiểm tra thì men gan rất cao, gấp 10 lần mức bình thường nhưng siêu âm gan hay định lượng virus thì lại không làm sao, Bác sĩ không kết luận được bệnh gì, nhưng vẫn phải nhập viện điều trị để hạ men gan. Sau đợt đó thì men gan đã hạ, kết quả bình thường nên em em được cho về, ổn định mấy tháng thì nay men gan lại tăng cao tiếp, da vàng như đợt trước mà không biết nguyên nhân cụ thể. Mong bác sĩ tư vấn thêm ạ, anh trai em cần làm kiểm tra gì nữa không?
THS.BSNT ĐÀO TRẦN TIẾN
Phó khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy

Chào bạn, trường hợp người nhà bạn có biểu hiện vàng da, tăng men gan như vậy có thể tổn thương gan cấp tính. Tổn thương gan này có thể do rất nhiều nguyên nhân. Do vậy, người nhà bạn nên đến khám với bác sỹ chuyên khoa Tiêu hoá để được chẩn đoán và điều trị. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có khoa Tiêu hóa – Gan mật – Tụy với đội ngũ bác sĩ giỏi và phương tiện hiện đại có thể giúp chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người nhà bạn.