Nguyên nhân gây đau đầu

Mai Thị Lý
Em 34 tuổi, thỉnh thoảng em có bị đau đầu, có lúc rất đau, nhưng ngủ được một giấc dậy là hết đau. Nhất là lúc đi ra đường gió to, trở trời (xưa hay nói là kiểu bị trúng gió). Xin hỏi nguyên nhân và phương pháp điều trị dứt điểm?
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì triệu chứng đau đầu là vấn đề chính của bạn. Đau đầu có 2 nhóm nguyên nhân là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Nguyên nhân sinh lý có thể gặp như:  đau đầu khi mất ngủ, căng thẳng stress tâm lý, lo lắng xúc động. Đau đầu có thể do nhóm nguyên nhân bệnh lý như: thiếu máu lên não, dị dạng mạch não, xung đột thần kinh -mạch máu não, viêm màng não, u não…

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa Cơ xương khớp và Thần kinh để được thăm khám kỹ càng, loại trừ các nguyên nhân thực thể gây đau đầu ở người trẻ tuổi.

Tại BVĐK Tâm Anh, chúng tôi có đủ máy móc và chuyên gia để thực hiện các thăm khám lâm sàng, các xét ngiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết một cách nhanh chóng, chính xác, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng đau đầu của bạn và có phương án điều trị hiệu quả.

Chúc bạn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM