Ngại thuốc giảm đau, chuyển sang dùng đông y có an toàn?

Thu Hà
Thưa bác sĩ, cháu chụp MRI thì bị thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm C5/C6, phình lồi đĩa đệm C4/C5. Bác sĩ khám có cho cháu uống thuốc giảm đau và viên uống bổ thần kinh B1, B6, B12 nhưng cháu không muốn uống thuốc giảm đau lâu dài. Giờ cháu có người khuyên chuyển sang uống thuốc đông y gia truyền. Cháu muốn hỏi bác sĩ các loại thuốc nam uống có tốt có an toàn không ạ, có uống được lâu dài không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tình trạng của bạn có thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm C5/C6, phình đĩa đệm C4/C5. Điều trị nên kết hợp điều trị nội khoa, kết hợp các biện pháp phục hồi chức năng và thay đổi lối sống. Điều trị nội khoa gồm các thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, giảm đau thần kinh, chống thoái hóa.

Bạn nếu muốn uống thuốc Nam thì phải uống các thuốc tại các cơ sở y tế uy tín, có đăng kí hành nghề, thuốc phải được Cục quản lý dược kiểm định và cho phép lưu hành trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc Nam không rõ nguồn gốc, khi uống vào có thể gây rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như suy gan suy thận, loãng xương, hội chứng Cushing,.. Đề nghị bạn cân nhắc kĩ và có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Chúc bạn mau khỏe.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM