Nếu bị tiểu đường thai kì thì cách khắc phục như thế nào ạ?

Đỗ Phương Thảo
Chào bác sĩ, em đang thai 18 tuần tuổi, em vẫn thường xuyên ngâm rửa phụ khoa với thuốc Nabiphar và em đã giảm hẳn huyết trắng chỉ trong vài ngày. Nhưng hiện em vẫn dùng băng vệ sinh hằng ngày và hôm nay em tháo quần và treo lên cửa tủ được 1 lúc (cùng với miếng băng vệ sinh em vừa lót) thì phát hiện có kiến lửa bu trên băng vệ sinh em đã sử dụng. Xin hỏi không biết đây có phải là hiện tượng của bệnh tiểu đường thai kì không ạ? Vì trước đây em không có bị tình trạng này. Và em mới vừa làm Triple test tại bệnh viện Tâm Anh, nhưng em chưa có kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu. Em cảm thấy rất lo lắng, không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? và nếu bị tiểu đường thai kì thì cách khắc phục như thế nào ạ? Họ tên : Đỗ Phương Thảo Mã số xét nghiệm: 21023362 lấy máu lúc : 11:39 ngày 30/08/2021 Trả kết quả lúc 16h 15 lần 1: Lần 2: 09h 00 ngày 3/9/2021 ( triple test ) Rất mong sự giải đáp của bác sĩ Xin chân thành cảm ơn và chờ hồi âm ạ
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trước tiên, xin nhắc bạn là ngâm rửa âm hộ thường xuyên là phương pháp sai trong việc tự điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Bạn nên ngừng việc này. Quần lót bị kiến bu không hẳn do nguyên nhân đái tháo đường mà có thể do dịch âm đạo. Bạn nên đi tái khám để được thăm khám và chẩn đoán xác định mình có bị viêm nhiễm âm đạo hay đái tháo đường không. Từ đó, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM