Mổ gai đốt sống cổ, hội chứng ống cổ tay ở đâu tốt, chi phí bao nhiêu?

Nguyễn Thị Hòa
Tôi bị đau cổ, vai và tê 2 bàn tay. Đi khám bệnh viện thứ nhất kết luận bị gai đốt sống cổ C5. Bệnh viện thứ 2 kết luận bị hội chứng ống cổ tay mức trung bình và bị tổn thương rễ thần kinh cổ C7, có cho thuốc uống nhưng lúc đầu uống tôi thấy có đỡ, sau đó không thấy đỡ nữa, dạo này tôi hay bị đau cứng ở sau cổ nhiều và làm cho đau đầu rất khó chịu. Xin hỏi bệnh này có chữa hết được không. Có phương pháp nào để kiểm tra được bệnh chính xác không? Vì mỗi bệnh viện lại có kết quả khác nhau, bác sĩ có khuyên nếu tôi uống thuốc mà không hết tê tay thì nên mổ, vậy việc mổ này có nguy hiểm không? Sau khi mổ xong thì tay có sinh hoạt lại được liền như ban đầu không và chi phí khoản bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Xin chào chị,

Có những trường hợp có trên 2 bệnh lý cùng đi kèm làm chúng ta bị đau vùng cổ, vai gáy và tê hai bàn tay như: bệnh lý đĩa đệm, gai đốt sống, hẹp ống sống làm hẹp đường ra của các rễ thần kinh, hay căng cơ cạnh cột sống, hội chứng ống cổ tay…

Để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh, các bác sĩ cần thăm khám, sau đó có thể chụp X-quang, MRI và đo điện cơ để biết chính xác bệnh lý là gì, ở mức đồ nào thì mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với chị. Nếu mức độ nhẹ và trung bình, chưa chèn ép thần kinh nhiều chúng ta có thể điều trị với thuốc, vật lý trị liệu, điều chỉnh lối sống. Mức độ nặng hơn, tê, yếu liệt chi có thể cần đến phẫu thuật.

Trong trường hợp của chị, nếu đã làm các xét nghệm trên thì có thể mang kết quả cũ đến bệnh viện để bác sĩ xem lại và tư vấn.

Chúc chị khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM