Mí mắt trái của cháu có 1 khối u máu

Nông Tố Uyên
Chào bác sĩ, con tôi được 3 tháng tuổi, ở mí mắt trái của cháu có 1 khối u máu. Càng ngày khối u phát triển càng lớn, tôi sợ ảnh hưởng đến tầm nhìn của cháu. Vậy có thể điều trị sớm cho cháu được không? Cảm ơn bác sĩ!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé nhà bạn 3 tháng, mi mắt của bé có u máu. Bạn nên cho bé khám với bác sĩ chuyên khoa mắt Nhi để kiểm tra xem có cần điều trị không. U máu bản chất là khối u lành tính, nhưng tiến triển lúc 3 tháng vẫn còn tăng sinh, tức là khối u sẽ tiếp tục to ra (có thể tiếp tục to đến năm 1 tuổi mới dừng không to thêm nữa). Nếu u nằm ở các vị trí như mắt có thể chèn ép ảnh hưởng đến khả năng nhìn của trẻ. Vậy nên, bạn cần đưa bé đi khám sớm bạn nhé.

Hiện có nhiều phương pháp điều trị cho bé u máu. Trường hợp con bạn không điều trị thì vẫn cần theo dõi, đồng hành cùng bác sĩ để đánh giá mức độ ảnh hưởng u máu lên mắt của con.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM