Mẹ có thai khi cảm cúm thì thai nhi bị ảnh hưởng như thế nào?

Phạm Thị Ái
Em bị cúm từ đầu tháng 8 và có dùng Lương Thanh Thảo để trị cúm, sau hơn 1 tuần thì em có lịch tiêm vaccine Covid-19, cho đến đầu tháng giữa tháng 9 em có phát hiện mình mang thai được 6 tuần tuổi. Bác sĩ tư vấn giúp trong thời gian em cảm cúm mà có thai như vậy thai nhi sẽ ảnh hưởng như thế nào không ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp ạ. Em chân thành cám ơn!
BS.CKI TRẦN LÂM KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Hiện tại, với những số liệu các nghiên cứu trên thế giới thì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng vaccine ngừa Covid-19 gây ảnh hưởng thai kỳ. Tuy nhiên, số liệu nghiên cứu vẫn chưa đủ lớn nên cần thêm thời gian.

Cảm cúm có rất nhiều nguyên nhân, có nguyên nhân gây ảnh hưởng thai và có nguyên nhân không bị ảnh hưởng. Mời chị đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám để được tư vấn và kiểm tra các nguyên nhân gây cảm cúm chuyên sâu hơn. Về vấn đề Lương Thanh Thảo có ảnh hưởng đến thai hay không thì chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này.

Để đặt lịch khám, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM