Mang thai 12 tuần tiêm vaccine Covid-19 được không?

Trần Vàng
Em xin chào bác sĩ. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp về việc chích vaccine Covid-19, vợ em đang mang thai gần 12 tuần. Em được biết thông tin có thể chích vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên, bác sĩ cho em hỏi vậy vợ em có thể tiêm được không và đăng ký tiêm ở bệnh viện nào ạ, phụ nữ mang thai có được ưu tiên chích vaccine Moderna hay Pfizer không ạ, và nếu chích về bị sốt thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, vì em được biết sốt khi mang thai cũng rất nguy hiểm ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CKII LÊ THANH HÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn Trần Vàng, bác sĩ Lê Thanh Hùng sẽ trả lời bạn.

Bộ y tế đã đồng ý cho thai phụ từ 13 tuần tiêm vaccine Covid-19, bạn có thể liên hệ tất cả bệnh viện chuyên khoa Sản để được hướng dẫn. Tùy vào thời điểm chích, có vaccine nào bạn nên tiêm vaccine đó, hiện nay chỉ có vaccine của Nga Spunik là không tiêm cho phụ nữ mang thai. Khi sốt sau tiêm, có thể uống hạ sốt mà không ảnh hưởng đến thai, chỉ khi nào sốt cao trên 40 độ bạn cần đến khám tại bệnh viện gấp.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân ái chào bạn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM