Lời khuyên cho người thoát vị đĩa đệm trung tâm cột sống cổ

Tien Nguyen
Tôi năm nay 37 tuổi, đầu 2020 tôi bị cảm hơn 1 tháng, sau đó đau hai khớp gối 5-6 tháng, tháng 12/2020 tôi bị tê bàn tay, tê chân. Đi khám thì bác sỹ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm trung tâm cột sống Cổ C4-C5, C5-C6 chèn ép khoang dưới nhện; thoát vị đĩa đệm cạnh trung tâm bên phải C7-T1, chèn ép khoang dưới nhện, chèn rễ thần kinh bên phải C8. Đến nay tôi bị yếu tay trái, cứng và mỏi cổ thường xuyên. Uống thuốc 2 đợt nhưng giờ tôi vẫn chưa đỡ. Tôi đang tập các bài tập về cổ theo hướng dẫn bác sỹ và bơi lội. Bác sĩ cho tôi lời khuyên vì tôi rất lo lắng và đã bị giảm 5kg từ khi phát bệnh.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Trường hợp của anh có hội chứng cổ vai cánh tay, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Điều trị nên phối hợp các biện pháp dùng thuốc kết hợp với phục hồi chức năng. Anh đang tập các bài tập về cổ và bơi lội là các bài tập tốt cho cột sống. Nếu uống thuốc không thấy đỡ, anh nên gặp lại bác sĩ Cơ xương khớp để được thăm khám, điều chỉnh đơn thuốc, làm thêm các xét nghiệm để loại trừ bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính.

Chúc anh mau khỏe!

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM