Lao cột sống, lún rẫy, xẹp đốt sống ở người lớn tuổi

Lê Thanh Tuân
Mẹ em năm nay 63 tuổi bị bệnh Parkinson đã 6 năm, đi lại cũng bình thường. Cách đây 3 tháng mẹ em bảo bị đau lưng, 2 chân yếu đi lại khó khăn. Mẹ đi khám ở bệnh viện, chụp MRI thì bác sĩ chẩn đoán bị lún rẫy, xẹp đốt sống. Đi khám ở một bệnh viện khác bác sĩ bảo lao cột sống nhưng uống thuốc không thấy bệnh suy giảm. Xin hỏi bác sĩ bệnh mẹ em có phẫu thuật được không? Phẫu thuật xong 2 chân mẹ em có thể đi lại bình thường không thưa bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tình trạng của mẹ bạn có xẹp đốt sống, đã từng được chẩn đoán lao cột sống. Nếu chẩn đoán lao cột sống là chính xác thì mẹ bạn phải điều trị đủ thời gian theo phác đồ chống lao.

Quyết định phẫu thuật hay không phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân, vị trí xẹp đốt sống, số lượng đốt sống lún xẹp, các bệnh lý phối hợp, nguyên nhân xẹp đốt sống.

Vì thế, bạn nên đưa mẹ đến khám để chúng tôi có thể thăm khám cụ thể, đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó có phác đồ điều trị thích hợp. Bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM