Làm thế nào cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống, phình đĩa đệm?

thaothuong17
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thoái hóa đốt sống L4-5, phình đĩa đệm L5, có chèn ép rễ S1. Tình trạng của bạn nên phối hợp điều trị nội khoa với các biện pháp phục hồi chức năng như bác đã làm: châm cứu, thủy châm, điện xung, sóng ngắn, chiếu đèn,… Các thuốc điều trị có thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, phối hợp các thuốc tăng dẫn truyền thần kinh. Quyết định dùng lọai thuốc gì phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân, như các bệnh lý phối hợp, sở thích,... Ngoài ra, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, không chạy bộ, bơi lôi 20-30 phút mỗi ngày, tránh các động tác vặn người, không bê vác nặng,.... Bạn có thể đến thăm khám tại khoa Cơ xương khớp để chúng tôi có thể căn cứ trên tình trạng cụ thể của bạn đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ. Trận Trọng!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tình trạng của bạn có thoái hóa đốt sống L4-5, phình đĩa đệm L5, có chèn ép rễ S1. Bạn nên phối hợp điều trị nội khoa với các biện pháp phục hồi chức năng như bác đã làm như châm cứu, thủy châm, điện xung, sóng ngắn, chiếu đèn… Các thuốc điều trị có thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, phối hợp các thuốc tăng dẫn truyền thần kinh. Quyết định dùng loại thuốc gì phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân, như các bệnh lý phối hợp, sở thích… Ngoài ra, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, không chạy bộ, bơi lội 20-30 phút mỗi ngày, tránh các động tác vặn người, không bê vác nặng…

Chúng tôi mời bạn đến gặp để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán, căn cứ trên tình trạng cụ thể của bạn đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM