Làm sao để người bệnh ung thư gan có thể ăn uống tốt hơn?

Đăng Quang Trương
Chào các bác sĩ bố em mới phát hiện ra bị ung thư gan, khối u 80*10mm. Bác sĩ bảo tình trạng của bố không mổ được. Mấy ngày gần đây e để ý thấy bụng ông càng ngày càng to. Em cũng có nói với gia đình nên đưa bố vào viện điều trị. Nhưng tình hình hiện tại của bố rất yếu, sút cân nhanh từ 62 kg xuống còn 51 kg. Ăn uống không ngon miệng, chán ăn. Xin các bác sĩ tư vấn bây giờ nên điều trị như thế nào? Làm sao để người bệnh có thể ăn uống tốt hơn ạ? Em nên cho bố ăn uống ntn? Cảm ơn bác sĩ.
TS.BS VŨ HỮU KHIÊM
Trưởng khoa
Khoa Ung bướu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em, bố em bị ung thư gan với kích thước khá lớn 8 x 10 cm, thể trạng yếu, sút cân nhiều. Trước hết bố em nên được chăm sóc triệu chứng, bổ sung men tiêu hóa, tăng cường dinh dưỡng kể cả đường tĩnh mạch; truyền albumin (để giảm dịch ổ bụng).

Em nên đưa bố đến Bệnh viện có chuyên khoa Ung bướu để các bác sĩ đánh giá chính xác mức độ bệnh và cân nhắc phương án điều trị. Nếu điều kiện pho phép, bố em có thể qua Hệ thống Bệnh viện Tâm Anh khoa Ung bướu, ở đây có đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại, thuốc men mới nhất với đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm điều trị ung thư gan.

Với khối u lớn như vậy có thể cân nhắc các phương án như nút mạch u gan, điều trị thuốc trúng đích, điều trị miễn dịch. Đây là các phương pháp điều trị ít tác dụng phụ, chỉ khi bệnh đáp ứng thoái lui thì cơ thể mới hồi phục, ăn uống mới ngon miệng được và cân nặng mới tăng lên được. Chúc bố em đáp ứng tốt với điều trị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM