Làm gì để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu?

Vợ chồng cháu đều 30 tuổi. Vợ chồng cháu đã có 1 bé gái 5 tuổi. Qua thăm khám, cháu sức khỏe bình thường. Chồng cháu tinh trùng yếu, hình dạng bình thường 0% và 38% tinh trùng không có acrosome, nhiều không bào 42%, bất động 41%. Bác sĩ điều trị nói rằng vấn đề nằm ở quá trình thụ tinh do tinh trùng đầu ít acrosome và tư vấn nếu thực hiện thụ tinh tự nhiên là khá khó khăn, nếu làm IVF thì tỷ lệ thành công sẽ cao. Hiện giờ cháu chưa đủ kinh phí nên cho cháu hỏi làm cách nào để tăng tỷ lệ tinh trùng hình dạng bình thường và acrosome lên ạ? Và với tình trạng của chồng cháu như vậy, thì cơ hội thụ thai tự nhiên được có cao không ạ? Chồng cháu đã uống 1 tháng thuốc theo đơn bác sĩ kê, đã để thụ tinh tự nhiên 1 tháng mà chưa có thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp! Quế - Móng Cái, Quảng Ninh.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu!

Cháu nên cho chồng cháu thăm khám lại. Đồng thời đánh giá lại cả tình trạng sức khoẻ sinh sản của cháu. Kết hợp cả 2 việc thăm khám của 2 vợ chồng khi đó sẽ đưa ra quyết định hợp lý là sẽ hỗ trợ theo cách nào. Chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong lối sống như hút thuốc, uống rượu, bệnh lý sinh dục tiết niệu (giãn tĩnh mạch tinh, viêm nhiễm…) khi điều trị tốt thì chất lượng tinh trùng có thể cải thiện.

Cháu có thể qua bệnh viện Tâm Anh để thăm khám, khi đi khám nên mang theo các kết quả thăm khám cũ. Cháu gọi điện qua số tổng đài 1806858 để được hướng dẫn.

Tham khảo: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM