Kinh nguyệt hàng tháng đều đặn chu kỳ 28-30 ngày

Trần Thị Thanh Thảo
Chào bác sĩ, em 25 tuổi chưa lập gia đình, kinh nguyệt hàng tháng đều đặn chu kỳ 28-30 ngày. Cho em hỏi vấn đề như sau: Thỉnh thoảng có vài chu kỳ em bị đau bụng ngày đầu tiên, không uống thuốc chỉ đặt túi chườm nóng là hết. Lượng kinh ngày 1-2 nhiều, sau đó giảm dần nhưng ngày thứ 4 hết, mang băng vệ sinh hàng ngày không dính, ngày thứ 5 không mang băng thì lại thấy một chút huyết/dịch có màu nâu. Cho em hỏi hiện tượng đó là bình thường hay bất thường, có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không? Cảm ơn bác sĩ
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Hiện tượng đau bụng đầu kỳ kinh và còn tướt ít dịch nâu vào sau ngày hết kinh là thỉnh thoảng có gặp, không phải bệnh lý. Chưa thể kết luận hiện tượng này có hay không liên quan đến khả năng sinh sản. Nếu vấn đề đau bụng khi có kinh xảy ra thường xuyên hơn, nếu hiện tượng tướt huyết nâu sau sạch kinh thường xuyên hơn, em nên đến khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán xác định.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong sớm được đón tiếp em đến thăm khám!

Nếu cần biết thêm bất kỳ thông tin nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM