Kinh nguyệt đều nhưng 1 năm vẫn chưa có con, nguyên nhân do đâu?

Lê An Hạ
Chào bác sĩ! Năm nay tôi 30 tuổi, lập gia đình được 1 năm vẫn chưa có con dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Kinh nguyệt của tôi vẫn đều hàng tháng, nhưng màu hơi bị đen không đỏ lắm, và kỳ kinh kéo dài 3-4 ngày. Tôi có đi khám thì kết quả vẫn ổn, mọi thứ bình thường, nhưng không biết lý do gì lại không thể thụ thai được. Mong bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi, cảm ơn BS nhiều! (Lê An Hạ - 45/22 Liên Khu 16-18, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân)
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị, buồng trứng của người phụ nữ có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Ngoại tiết là khả năng sinh noãn, thể hiện về mặt sinh sản, nội tiết là thể hiện qua kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, hai chức năng này của buồng trứng có sự liên quan mật thiết. Bởi vậy, chị nên đi khám để đánh giá lại chức năng buồng trứng và kiểm tra lại chất lượng tinh trùng. Trên cơ sở chức năng sinh sản của hai vợ chồng, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp chị nhé.
Trong trường hợp chị muốn có thai thì cả 2 phương pháp: thụ tinh ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo đều có thể áp dụng. Đối với thụ tinh nhân tạo (IUI): chi phí cho 1 chu kỳ khoảng 10 triệu, tỷ lệ thành công khoảng 20%. Với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) chi phí 1 chu kỳ khoảng 80 – 90 triệu và tỷ lệ thành công ở 1 lần chuyển phôi là 50 – 55%.
Tuy nhiên, việc điều trị bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào các yếu tố của cả 2 vợ chồng. Mời chị đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM